Thứ Sáu, 26/04/2024 11:41:15 GMT+7

Tin đăng lúc 24-12-2016

Lượt xem: 2484

Nghịch lý: Người tiêu dùng phải ăn thịt heo đắt hơn mức giá thật

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán 2017, thị trường thực phẩm đang diễn ra một nghịch lý là người tiêu dùng phải ăn thịt heo đắt hơn mức giá thật.
Nghịch lý: Người tiêu dùng phải ăn thịt heo đắt hơn mức giá thật
Nghịch lý: Người tiêu dùng nội phải ăn thịt heo đắt hơn mức giá thật. Ảnh: tuvantieudung

Được biết, đối với giá heo hơi trong những ngày cuối năm rớt thê giảm do thương lái Trung Quốc dừng mua trong khi nguồn cung ngày càng nhiều. Chia sẻ với báo giới ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết giá heo đã giảm xuống mức kỷ lục. Cụ thể, giá heo hơi bán tại trang trại giảm từ 37.000 đồng/ký xuống còn 35.000 đồng, thậm chí là 30.000 đồng/kg. Với giá giảm mạnh như vậy, mỗi con heo khoảng 80 kg thì người nuôi lỗ từ 400.000-800.000 đồng.

 

Theo một chủ chăn nuôi heo, với lần xuất chuồng gần 100 con heo thịt, chị phải chịu lỗ hơn 40 triệu đồng. Với tình hình giá hiện nay sẽ càng khó khăn hơn với người nuôi.


Trước đó, theo báo cáo hằng tháng của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, giá heo hơi trong nước luôn biến động theo giá thu mua của thương lái Trung Quốc. Đỉnh điểm của sự tăng giá là vào đầu tháng 5/2016, giá tăng đến 53.000 - 54.000 đồng/kg, mức giá kỷ lục trong suốt 19 tháng trước đó. Mức giá này chỉ cầm cự được ít ngày đã đột ngột rớt khi bước vào nửa cuối tháng 5. Bước sang tháng 6, giá heo giảm đến 7.000-8.000 đồng/kg. Từ đây bắt đầu xu hướng giảm giá chung của nửa cuối năm 2016 và đến thời điểm hiện tại mức giá thấp nhất là 33.000 đồng/kg.

 

Ngược lại, đối với người tiêu dùng trong nước từ đầu tháng 12 đến nay, giá thịt heo tại các chợ TP.HCM vẫn cao dao động từ 90.000-130.000 đồng/kg tùy từng loại. Theo một số tiểu thương, do nhu cầu nguyên liệu phục vụ chế biến dịp Tết tăng cao nên giá khó giảm.

 

Nguồn Người tiêu dùng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang