Thứ Tư, 25/11/2020 14:38:08 GMT+7

Tin đăng lúc 25-09-2020

Ra mắt CLB doanh nhân vì sức khỏe cộng đồng Việt Nam - VBC

Ngày 25/9/2020, tại Hà Nội, Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam đã quyết định thành lập và long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân vì Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam - viết tắt là VBC.
Ra mắt CLB doanh nhân vì sức khỏe cộng đồng Việt Nam - VBC
VBC chụp ảnh lưu niệm với các doanh nhân

Tham dự chương trình có sự hiện diện của: ông Nguyễn Hồng Quân – Chủ tịch Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VACHE), Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Tiến sỹ Nguyễn Thiện Trưởng – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội VACHE, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Chính – Phó Chủ tịch Trung ương Hội; PGS.TS. Nguyễn Võ Kỳ Anh - Phó Chủ tịch Trung ương Hội; Ông Lù Văn Que - Phó Chủ tịch Trung ương Hội, Nguyên Ủy viên Đoàn Mặt trận TQVN; TS. Vương Văn Việt – Tổng Biên tập Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng; cùng đông đảo đại diện các tổ chức, đơn vị hữu quan, doanh nghiệp và các cơ quan Báo chí truyền thông.

 

 

Ban lãnh đạo VBC chụp ảnh cùng ông Nguyễn Hồng Quân – chủ tịch VACHE

 

VBC là tổ chức ra đời nhằm kết nối Doanh nhân khắp mọi miền tổ quốc. Trong đó, Hội viên tham gia là các doanh nghiệp đang kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe về: Sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, sức khỏe môi trường…

 

VBC (sau đây viết tắt là CLB) bao gồm tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ vì sức khỏe cộng đồng, hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam và sẽ sớm tiến tới  thành lập chi nhánh tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Theo đó, Câu lạc bộ tại các tỉnh thành riêng trực thuộc CLB sẽ hoạt động kinh doanh độc lập tại từng tỉnh thành khác nhau (nơi đăng ký kinh doanh theo pháp luật về doanh nghiệp). Trong đó, các Hội viên trong CLB chỉ cùng ngành, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mà không cùng nghề nghiệp cụ thể với nhau.

 

VBC được thành lập dưới sự chỉ đạo của Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VACHE), là một Tổ chức kết nối thương mại mà ở đó, các các thành viên là các Chủ Doanh nghiệp đang kinh doanh các ngành nghề về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Trên cơ sở kết nối, các doanh nghiệp cùng lĩnh vực kinh doanh sẽ phát triển thương mại, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam cũng như tạo điều kiện thành lập các Quỹ từ thiện, An sinh nhằm giúp đỡ cộng đồng nhờ có các điều kiện tiếp cận với các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

 

Ông Nguyễn Hồng Quân – Chủ tịch VACHE phát biểu tại Lễ ra mắt 

 

Tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Hồng Quân - Chủ tịch VACHE - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhấn mạnh: “Doanh nhân, doanh nghiệp là động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội nói chung, sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói riêng. Để sự đóng góp cho xã hội, sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng được hiệu quả, lan tỏa rộng rãi, Trung ương Hội chủ trương thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân vì Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam - VBC. Trung ương Hội mong rằng VBC sẽ tích cực hoạt động, thu hút, tập hợp, gắn kết các doanh nhân, doanh nghiệp, đồng tâm hiệp lực tham gia vào sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tôn chỉ mục đích của Hội nói chung và của VBC nói riêng là: Tất cả các doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức, tự nguyện, tán đồng với phương châm, phương hướng hoạt động của VBC, mong muốn cống hiến, đóng góp cho cộng đồng đều có thể tham gia VCB. Doanh nghiệp lớn đóng góp lớn, doanh nghiệp nhỏ đóng góp nhỏ, cùng lan tỏa giá trị, mục đích, ý nghĩa của sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe đến cộng đồng…”.

 

 

Chủ tịch VBC Bùi Mạnh Cường phát biểu tại Lễ ra mắt

 

Ông Bùi Mạnh Cường, Chủ tịch CLB Doanh nhân vì sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VBC) cho biết: “Với tư duy của người doanh nhân, việc đầu tiên là phải tạo ra giá trị cho cộng đồng, giúp đỡ cho cộng đồng. Do đó, chúng tôi luôn có khát khao, mong muốn, ước vọng giúp cho cộng đồng hiểu biết về sức khỏe. Chúng tôi rất vinh dự được Trung ương Hội thành lập CLB. Bởi thế, VBC cam kết: Sẽ tuân thủ pháp luật, tôn chỉ, mục đích của VACHE; Nhiệt huyết, làm hết sức mình vì sự nghiệp Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục tiêu, muốn cống hiến cho cộng đồng; Nhanh chóng thực hiện mục tiêu của VBC đến năm 2022, tại mỗi tỉnh thành sẽ có một chi nhánh của CLB. Đây là những mảnh ghép cho sự phát triển của VACHE, cùng lan tỏa giá trị, phát triển sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam…”.

 

 

Lãnh đạo VBC cổ vũ hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân

 

 

VBC tặng quà cho hội người mù quận Thanh Xuân

 

Hiện tại, ở Việt Nam, gần như đã đầy đủ hết tất cả các ngành nghề cần thiết về chăm sóc sức khỏe, tương tự như ở các nước phát triển. Tuy nhiên, quy mô còn hạn chế hơn. Theo các tài liệu nghiên cứu cho thấy, số lượng các doanh nghiệp Việt Nam tham gia lĩnh vực kinh doanh trong ngành chăm sóc sức khỏe tuy nhiều và phát triển nhanh về số lượng, nhưng vẫn tồn tại không ít hạn chế về chất lượng trong cung ứng sản phẩm dịch vụ cho cộng đồng như: chất lượng sản phẩm dịch vụ không đồng nhất, sức khỏe doanh nghiệp còn non yếu dẫn đến không giỏi cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, hoạt động còn riêng rẽ nên ít có cơ hội cọ sát học tập, giúp đỡ lẫn nhau. Do đó, việc VBC trực thuộc VACHE – một tổ chức uy tín đã thẩm định các doanh nghiệp chất lượng, đã góp phần tăng cường bảo hộ pháp lý, hỗ trợ kết nối các tổ chức, chính quyền địa phương nhằm phát triển, nắm bắt kịp thời các cơ hội kinh doanh. Từ đó, giúp doanh nghiệp Việt có thể tăng sức cạnh tranh…

 

 Hưng Hà


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang