Thứ Sáu, 03/04/2020 10:40:42 GMT+7

Tin đăng lúc 06-10-2016

TP.HCM sẽ trang bị cân đối chứng ở các chợ phục vụ người tiêu dùng

Tại các chợ ở TP.HCM sẽ được trang bị cân đối chứng, nhằm phục vụ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.
TP.HCM sẽ trang bị cân đối chứng ở các chợ phục vụ người tiêu dùng
TP.HCM tiến tới sẽ trang bị cân đối chứng ở toàn bộ các ngôi chợ. Ảnh: CTV

Nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận trong đo lường, phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, cũng như của các tổ chức, ngày 6/10, Sở KH&CN TP.HCM sẽ bàn giao cân đối chứng cho công ty cân Nhơn Hòa.

 

Đây là hoạt động mở đầu trong việc khảo sát, trang bị cân đối chứng ở các ngôi chợ tại TP.HCM.

 

Sau khi nhận được cân đối chứng, Nhơn Hòa sẽ có trách nhiệm bàn giao cân này cho các chợ trên địa bàn TP.HCM, tiếp nhận và sửa chữa các cân đối chứng bị hư hỏng trong thời gian sắp tới tại các chợ.

 

Thông tin từ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM, hiện nay, trên toàn địa bàn TP.HCM chỉ mới có 30/62 chợ có trang bị cân đối chứng để phục vụ người tiêu dùng, trong đó hầu hết các cân này đều đã rất cũ.

 

Được biết, hiện nay, trên toàn địa bàn TP có khoảng 240 chợ truyền thống, trong đó có 14 chợ loại 1; 48 chợ loại 2; số còn lại là loại 3 và là chợ tự phát.

 

Việc trang bị cân đối chứng, có bảo quản và sửa chữa kỹ càng sẽ nâng cao ý thức, văn minh trong buôn bán của tiểu thương, tránh việc thiệt hại trong thanh toán, mua bán và giao nhận sản phẩm, hàng hóa của người tiêu dùng.

 

Nguồn VietQ


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang