Thứ Năm, 01/10/2020 22:51:15 GMT+7

Tin đăng lúc 02-11-2016

TP. Hồ Chí Minh: Một số DN hàng bình ổn đã sẵn sàng cho Tết Đinh Dậu

Mặc dù còn hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 nhưng một số doanh nghiệp (DN) thuộc chương trình hàng bình ổn tại TP. Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch sản xuất, thu mua, phân phối với số lượng hàng hóa nhiều hơn dự định.
TP. Hồ Chí Minh: Một số DN hàng bình ổn đã sẵn sàng cho Tết Đinh Dậu
Siêu thị Coop Mart đưa gạo sạch vào chương trình hàng bình ổn

Mặc dù còn hai tháng nữa mới đến Tết Đinh Dậu nhưng các DN tham gia chương trình hàng bình ổn của thành phố đã sẵn sàng. Bà Phạm Thi Ngọc Hà - Tổng Giám đốc Công ty TNHH San Hà cho biết công ty hiện có 257 điểm bán hàng bình ổn, cuối năm nay sẽ có thêm 4 cửa hàng và 18 điểm phân phối mới. Về khả năng cung ứng hàng Tết, công ty đã chuẩn bị được nguồn hàng dồi dào, vượt kế hoạch thành phố giao. Cụ thể, lượng gà ta kế hoạch sản xuất 400 tấn tăng lên 640 tấn, gà công nghiệp 1.890 tấn tăng lên 2.290 tấn, vịt 550 tấn tăng lên 760 tấn... Nhờ lượng gia cầm tự nuôi và hợp tác chăn nuôi với các hợp tác xã, trong dịp Tết sắp tới khả năng của công ty sẽ đủ hàng để cung cấp cho thị trường.

 

Bên cạnh đó, một số DN tham gia hàng bình ổn như Công ty Thực phẩm Bình Tây, Công ty TNHH Ba Huân, Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt… hầu hết đều có kế hoạch sản xuất bài bản và cam kết nguồn cung hàng hóa Tết phong phú, đảm bảo chất lượng. Bà Phạm Thị Huân - Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân chia sẻ để chuẩn bị hàng hóa bán trong chương trình hàng bình ổn cho mùa Tết sắp đến, Ba Huân đã có kết hoạch sản xuất trứng gia cầm tăng thêm 30% sản lượng so với ngày thường, giữ giá bán trong hai tháng trước, sau Tết và tổ chức khuyến mại giảm giá trong 2 ngày cận Tết.

 

Trang phục học sinh trong chương trình bình ổn thu hút nhiều khách hàng mua sắm


Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, chương trình cho vay bình ổn thị trường năm 2016 và chuẩn bị hàng Tết Nguyên đán 2017 có 10 ngân hàng thương mại cam kết cho vay với hạn mức tín dụng lên đến 12.000 tỷ đồng, tăng gần 1.100 tỷ đồng so với năm 2015. Tạo thuận lợi cho DN làm hàng Tết, các ngân hàng đang thực hiện cho các DN lương thực - thực phẩm thiết yếu vay ngắn hạn, lãi suất dao động từ 4,15 - 6,5%/năm tùy từng mặt hàng. Nguồn vốn tại các ngân hàng thương mại đã sẵn sàng, điều cốt yếu là DN cần có kế hoạch sản xuất, kinh doanh cụ thể, nhu cầu ra sao sẽ được đáp ứng tối đa - Ông Minh nhấn mạnh. 

 

Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên cho biết, Tết Nguyên đán năm nay đến sớm nên hầu hết các DN làm hàng bình ổn hiện đã tăng cường sản xuất, thu mua, mở rộng mạng lưới tiêu thụ rất chi tiết. Ngoài sản lượng hàng hóa sản xuất tăng, các DN hiện đều hướng đến sản xuất hàng hóa chất lượng, an toàn thực phẩm và đa dạng hóa loại hàng theo nhu cầu của xã hội. Để thực hiện tốt, hiệu quả chương trình chính quyền thành phố đã chỉ đạo các ban ngành tăng cường nhiều đợt kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bình ổn giá nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đạt chất lượng, an toàn vệ sinh đối với thực phẩm tươi sống.

 

Nguồn báo Công Thương điện tử


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang