Bắc Giang: Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng vùng nguyên liệu nông sản, dược liệu
Tin đăng lúc : 31-05-2024
Năm 2024, tỉnh Bắc Giang tập trung rà soát đánh giá tiêu chuẩn chất lượng các sản phẩm hiện có, định hướng các tổ chức kinh tế, nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chí OCOP; Tổ chức sản xuất gắn với phát triển vùng nguyên liệu đặc trưng; Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng vùng nguyên liệu nông sản, dược liệu đã được cấp mã số vùng trồng, theo hướng sản xuất hữu cơ, nông nghiệp sinh thái, tiết kiệm tài nguyên, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học, đảm bảo an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc, duy trì cảnh quan nông thôn và bảo vệ môi trường.