Quá trình kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện nhiều sản phẩm động vật gồm chân trâu bò đã mốc xanh, bốc mùi hôi thối. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng và không giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.
Chủ cơ sở khai nhận, số chân trâu, bò này được thu mua ở các lò mổ quanh vùng với giá chỉ khoảng 2.000 đồng/kg, sau khi sơ chế, chế biến thành món vó bò và bán ra với giá hơn 20.000 đồng/kg. Số lượng vó bò chín, sống khi không bán hết đều cho vào kho đông lạnh để bán dần.
Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số tang vật trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
NQ