Thời gian qua, Sở Công Thương Hà Nội đã có nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân thông qua việc kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống, giải tỏa chợ tự phát và quản lý, kiểm soát tốt thức ăn đường phố…
Hiện nay, TP. Hà Nội còn tồn tại 67 chợ cóc, vì thế Sở Công Thương đề nghị UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương tăng cường kiểm tra và tổ chức giải tỏa các chợ cóc; tổ chức lực lượng chốt giữ, duy trì sau giải tỏa, kiên quyết không để tái phát và phát sinh mới các chợ cóc trên địa bàn quản lý. Bên cạnh đó tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường; phối hợp với cơ quan chức năng kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa kinh doanh tại chợ.
Phấn đấu đến năm 2022 có 100% các chợ hạng 1, hạng 2, các chợ xây dựng mới trên địa bàn các quận nội thành có quy hoạch khu bán thực phẩm an toàn tại chợ và mỗi chợ có ít nhất 30% số cơ sở kinh doanh tại chợ đăng ký bán hàng tại khu vực đã được quy hoạch được kiểm soát về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, các điều kiện bảo đảm ATTP theo quy định.
Trường An