Thứ Năm, 25/04/2019 13:29:59 GMT+7

Tin đăng lúc 05-11-2017

Hội nghị Giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các địa phương

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, vừa qua, Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2017.
Hội nghị Giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các địa phương
Một số sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất trong nước trưng bày tại Hội chợ

Hội nghị giao thương kết nối cung cầu giữa TP. Hà Nội và các tỉnh thành phố năm 2017 thu hút gần 400 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh của 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, các sản phẩm hàng hóa đều là các sản phẩm được doanh nghiệp sản xuất bằng nguồn nguyên liệu trong nước, có chất lượng và là các sản phẩm lợi thế, đặc sản của các vùng miền cần kết nối, tiêu thụ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định, nhất là an toàn thực phẩm, có đầy đủ thông tin về đơn vị sản xuất.

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban tổ chức đã tổ chức khu trưng bày hàng hóa thiết yếu, các sản phẩm có thế mạnh của 50 tỉnh, thành phố trong cả nước như rau, củ quả, hàng lương thực, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, hàng may mặc, hàng gia dụng….để giúp các doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm trực tiếp, trao đổi thông tin về chất lượng sản phẩm hàng hóa và nhu cầu, khả năng đáp ứng nguồn cung về sản lượng của sản phẩm với các nhà phân phối của TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

 

Biên bản ký kết, ghi nhớ về hợp tác tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp phân phối và doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố được ký kết tại Hội nghị

 

Đã có 400 biên bản ký kết, ghi nhớ về hợp tác tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp phân phối và doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố được ký kết tại Hội nghị. Dự kiến giá trị hàng hóa của các tỉnh, thành phố đưa về địa bàn Hà Nội trong dịp Tết Dương lịch 2018 và Tết Mậu Tuất đạt gần 25.500 tỷ đồng, tăng 35% so với năm 2016. Giá trị hàng hóa cho cả năm 2018 khoảng gần 100.000 tỷ đồng (chiếm hơn 40% tổng mức bán lẻ trên địa bàn Hà Nội).

 

Hội nghị được tổ chức là hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp cho các doanh nghiệp sản xuất được mở rộng, tìm được đầu ra cho sản phẩm của mình, đồng thời người tiêu dùng cũng có cơ hội tìm thấy những sản phẩm sạch, chất lượng cao mà giá cả phải chăng.

 

Nguyễn Hoa


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang