Thứ Tư, 19/02/2020 16:48:01 GMT+7

Tin đăng lúc 09-10-2019

Sở Công Thương Đăk Lắk tổ chức Hội nghị giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm Bia Sài Gòn

Ngày 08/10/2019, tại TP. Buôn Ma Thuột, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung (SMB), Công ty Cổ phần Thương mại Bia Sài Gòn - Tây Nguyên, Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk tổ chức Hội nghị “Giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm Bia Sài Gòn”.
Sở Công Thương Đăk Lắk tổ chức Hội nghị giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm Bia Sài Gòn
Ông Lâm Du An - Phó Tổng Giám đốc Sabeco trao tặng kinh phí hỗ trợ công tác xã hội

Mục đích của Hội nghị lần này là nhằm giới thiệu cho người tiêu dùng tại địa phương có cái nhìn đầy đủ, chính xác về sản phẩm bia Sài Gòn và những đóng góp của Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk trong sự phát triển của tỉnh Đắk Lắk.

 

Hội nghị đã nghe ông Huỳnh Văn Dũng - Tổng Giám đốc SMB giới thiệu về quy trình sản xuất Bia Sài Gòn, cũng như những đóng góp của Công ty SMB vào sự phát triển tại địa phương. Ông Khúc Ngọc Phú - Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Bia Sài Gòn - Tây Nguyên, báo cáo về kết quả tiêu thụ bia Sài Gòn trong 9 tháng năm 2019 tại khu vực Tây Nguyên và những thông tin không đúng sự thật về Bia Sài Gòn trong thời gian gần đây, đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả kinh doanh của Công ty.

 

Trong phần trả lời những vướng mắc của các nhà phân phối về Thương hiệu và chất lượng sản phẩm, ông Lâm Du An nhấn mạnh: Bia Sài Gòn với trên 140 năm hình thành và phát triển đã trở thành Thương hiệu Việt nổi tiếng. Năm 2019, Bia Sài Gòn đạt Huy chương Vàng hạng mục Lager dung tích nhỏ tại Giải thưởng Bia & Cider Quốc tế - International Brewing Awards & International Cider Awards (IBA). SABECO nằm trong số rất ít các nhà sản xuất bia của châu Á đoạt giải tại cuộc thi này. Bia Sài Gòn là thương hiệu bia châu Á duy nhất đoạt giải trong các dòng bia thương mại. SABECO đang xây dựng một mô hình phát triển bền vững với 4 mục tiêu trọng điểm. Cụ thể hơn, mô hình 4C này được phát triển với bốn yếu tố chính là khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ bia có trách nhiệm; Hoạt động kinh doanh và sản xuất với nguyên tắc bảo tồn và bảo vệ môi trường; Đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

 

 

Ông Phạm Thái - Giám đốc Sở Công Thương Đắc Lắk phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Thái - Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk cho biết: Công ty SMB nói chung và Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk nói riêng là đơn vị đi đầu trong các chương trình tiết giảm năng lượng, sản xuất đi đôi với công tác bảo vệ môi trường, đóng góp vào ngân sách địa phương cao và làm tốt công tác xã hội. Gần đây có thông tin Bia Sài Gòn bán cho chủ đầu tư Trung Quốc, đây là thông tin không đúng sự thật, đề nghị các Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng, các nhà phân phối bia Sài Gòn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cần nhận thấy đây chính là biểu hiện của sự cạnh tranh không lành mạnh, từ đó tuyên truyền đến người tiêu dùng ủng hộ Bia Sài Gòn chính là ủng hộ vào phát triển kinh tế của tỉnh.

 

Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận sáng kiến của Sở Công Thương đã kịp thời tổ chức Hội nghị này, biểu dương những đóng góp của SABECO vào sự phát triển kinh tế, giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương, làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk là một trong những đơn vị đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh. Năm 2018, nộp ngân sách 850 tỷ đồng; 9 tháng đầu năm 2019 nộp 740 tỷ đồng. UBND tỉnh cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời cùng với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để phát triển bền vững. Tại Hội nghị này, mong và yêu cầu các đại biểu, các cấp chính quyền, mặt trận, đoàn thể, các cơ quan báo chí có trách nhiệm đưa tin chính xác, đồng thời ngăn chặn xử lý kịp thời những tin đồn sai sự thật, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

 

Cũng nhân dịp này, Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk ủng hộ công tác xã hội 330 triệu đồng cho 3 đơn vị:

 

Quỹ Vì người nghèo của tỉnh: 100 triệu đồng; Hộ nghèo buôn Dao, buôn kết nghĩa với Nhà máy: 30 triệu đồng; Quỹ an sinh xã hội phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột: 200 triệu đồng.

 

Trần Minh Thùy


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang