Thứ Hai, 06/12/2021 19:03:01 GMT+7

Tin đăng lúc 25-05-2014

Nhu cầu nhập khẩu sản phẩm điện tử tiêu dùng của UAE

UAE đang giữ vị trí là một trong những thị trường tiêu thụ sản phẩm điện tử tiêu dùng lớn nhất trên thế giới do có mức tăng trưởng cao tại thị trường nội địa và do vị trí chiến lược là một trong những trung tâm giao thương quốc tế hàng đầu trên thế giới, phục vụ cho thị trường GCC và các nước Bắc Phi, Trung Đông khác.
Nhu cầu nhập khẩu sản phẩm điện tử tiêu dùng của UAE

Ảnh minh họa

 

Nằm trên con đường giao thương giữa châu Á, châu Phi và châu Âu, các nhà phân phối hàng điện tử tại UAE phục vụ cho một thị trường rộng lớn được đánh giá có khoảng 2 tỷ người tiêu dùng.

 

Trong những năm gần đây, “tiêu dùng nội địa” đối với sản phẩm điện tử tiêu dùng tại UAE đang có xu hướng ngày càng gia tăng xét trong mối tương quan với “tái xuất”. UAE được các doanh nghiệp đa quốc gia sản xuất hàng điện tử tiêu dùng chọn và coi là thị trường có nhiều triển vọng để giới thiệu sản phẩm mới và triển khai các sáng kiến về marketing sản phẩm. Thị trường thiết bị điện tử tiêu dùng UAE gồm: các sản phẩm, thiết bị máy tính (computing devices); các sản phẩm điện thoại di động, ipad, máy chơi “games” và phụ kiện, các thiết bị nghe nhìn. Giá trị thị trường điện tử tiêu dùng UAE được đánh giá từ 5,7 tỷ USD đến 6,5 tỷ USD vào năm 2016, với sự gia tăng sử dụng các sản phẩm điện tử mới như ti vi LED (với các tính năng sáng tạo, mang đến màu sắc, và độ tương phản vượt trội); ti vi 3G, điện thoại di động 3G; điện thoại thông minh (smart phone); máy tính xách tay nhiều chức năng (feature –rich notebooks); máy nghe nhạc MP3/MP4; đầu đọc đĩa (blue-ray player). Hiện nay, các sản phẩm đang có nhu cầu cao tại UAE gồm: ti vi 3D và ti vi LED, máy ảnh cơ (SLC – single lens reflex cameras), điện thoại tích hợp camera (high-end camera phones) và điện thoại thông minh.

 

Mặt hàng điện thoại di động của Việt Nam được xuất khẩu sang UAE kể từ năm 2010, luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao. Kim ngạch xuất khẩu điện thoại và linh kiện của Việt Nam sang UAE năm 2010 đạt 70,9 triệu USD, năm 2011 đạt 364 triệu USD (tăng 413%), năm 2012 đạt 1,5 tỷ USD (tăng 312%), năm 2013 đạt 3,42 tỷ USD, tăng 128%).

 

Ảnh minh họa

 

Theo số liệu của UN COMTRADE, năm 2012, kim ngạch nhập khẩu điện thoại di động của UAE đạt khoảng 6,8 tỷ USD. Con số này cho thấy mặt hàng điện thoại di động của Việt Nam đang chiếm thị phần khá lớn tại UAE (khoảng 22% tổng kim ngạch nhập khẩu của UAE năm 2012). Tốc độ tăng trưởng nhập khẩu điện thoại di động của UAE tính trung bình giai đoạn 2008-2012 đạt khoảng 20%. UAE hiện chiếm 3,3% tổng kim ngạch nhập khẩu điện thoại di động của thế giới.

 

Theo số liệu của UN COMTRADE, năm 2012, UAE nhập khẩu khoảng 5,7 tỷ USD mặt hàng máy xử lý dữ liệu tự động, trong đó có máy tính, có mã HS 8471 (máy xử lý dữ liệu tự động và các khối chức năng của chúng; đầu đọc từ tính hay đầu đọc quang học, máy truyền dữ liệu lên các phương tiện truyền dữ liệu dưới dạng mã hóa và máy xử lý những dữ liệu này, chưa được chi tiết hay ghi ở nơi khác). Trong đó giá trị nhập khẩu máy tính xách tay (mã HS 847130) đạt 4,15 tỷ USD, chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Singapore.

 

Năm 2012, UAE nhập khẩu khoảng 2 tỷ USD sản phẩm Ti vi, 42 triệu USD sản phẩm máy ảnh (mã HS 9006).

Theo moit.gov.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang