Thứ Hai, 06/12/2021 19:37:31 GMT+7

Tin đăng lúc 27-09-2020

Tập trung mọi nguồn lực cho SEA Games 31

Còn hơn một năm nữa Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 (SEA Games 31-2021) sẽ diễn ra tại Việt Nam. Với vai trò là “đại bản doanh” của Đoàn thể thao Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đang tập trung mọi nguồn lực, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp.
Tập trung mọi nguồn lực cho SEA Games 31
Một buổi tập của các vận động viên đội tuyển điền kinh Việt Nam tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Va tp luyn, va chng dch 

 

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội hiện quản lý trên 700 vận động viên của 40 đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia, trong đó có gần 30 đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 31-2021. Do vậy, việc bảo đảm môi trường an toàn để các vận động viên vừa tập luyện, vừa phòng, chống dịch Covid-19 luôn được coi trọng. Theo Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng, hiện tại, bên cạnh phục vụ tốt công tác tập luyện của vận động viên, trung tâm vẫn không lơ là công tác phòng, chống dịch, dù tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam.

 

Trong thời gian vừa qua, nhiều giải đấu bị trì hoãn, vận động viên phải "tập chay", không được thi đấu cọ xát ảnh hưởng lớn đến phong độ, thành tích của các đội tuyển. Khắc phục khó khăn, các huấn luyện viên, vận động viên tại trung tâm đều nỗ lực, hăng say tập luyện.

 

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, trung tâm đã tự cân đối nguồn kinh phí, phối hợp với Vụ Thể thao thành tích cao (Tổng cục Thể dục - Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức các giải thi đấu giao hữu nội bộ. Qua đó, giúp các huấn luyện viên đánh giá năng lực, rà soát, sàng lọc những nhân tố trẻ để đôn lên đội tuyển quốc gia, chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31-2021.

 

Theo huấn luyện viên tổ nhảy xa của đội tuyển điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hiếu, dù không được thi đấu từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song toàn đội vẫn tích cực tập luyện, nhằm đạt phong độ tốt nhất khi các giải đấu quay trở lại. Trong khi đó, vận động viên Quách Công Lịch (đội tuyển điền kinh Việt Nam) cho hay, anh và đồng đội vẫn rèn luyện đều đặn để giữ thể lực, hướng tới Olympic 2021 và giành kết quả tốt nhất tại SEA Games 31-2021.

 

Tương tự, đội tuyển bắn súng đã khắc phục cảnh “tập chay” bằng việc tham dự giải bắn súng theo hình thức trực tuyến. Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam, Tổng Thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung thông tin, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã phối hợp với liên đoàn bắn súng một số nước trong khu vực tổ chức giải bắn súng theo hình thức trực tuyến để tạo sân chơi và giúp các xạ thủ Việt Nam có cơ hội được cọ xát, tập luyện.

 

N lc gii quyết khó khăn

 

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, các đội tuyển của trung tâm đều đặt mục tiêu, vừa tập luyện, vừa phòng, chống dịch và quyết tâm vượt khó, nhằm đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 31-2021. Thời gian chuẩn bị không còn nhiều nên trung tâm đang tập trung mọi nguồn lực để chuẩn bị cho SEA Games 31-2021.

 

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị, trung tâm đang gặp một số khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất. Đặc biệt, do thiếu kinh phí nên tiến độ sửa chữa, nâng cấp các công trình, địa điểm tập luyện, thi đấu phục vụ SEA Games 31-2021 tại trung tâm, như trường bắn cung, bắn súng chưa được như mong đợi. “Trường bắn súng quốc gia dành cho cự ly 50m và 25m, được xây dựng từ năm 2003, nên đã xuống cấp trầm trọng, cần phải cải tạo. Vì vậy, các vận động viên bắn súng Việt Nam rất mong sớm có cơ sở mới để tập luyện và thi đấu cho SEA Games 31-2021”, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

 

Nhằm khắc phục khó khăn về nơi tập luyện đạt chuẩn, theo huấn luyện viên tổ nhảy xa của đội tuyển điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hiếu, mới đây, các vận động viên đã được trung tâm tạo điều kiện thuận lợi cho tập luyện tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

 

Còn vận động viên Nguyễn Thị Oanh, đội tuyển điền kinh Việt Nam chia sẻ: "Theo kế hoạch, thời gian tới, trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều giải đấu để các vận động viên lấy lại cảm giác thi đấu tốt nhất. Điều này khiến cho các vận động viên rất hào hứng tập luyện, nỗ lực đạt thành tích tốt nhất tại SEA Games sắp tới".

 

Liên quan đến vấn đề cơ sở vật chất phục vụ cho SEA Games 31-2021, Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục - Thể thao Trần Đức Phấn cho biết, tới đây, khi Ban Tổ chức SEA Games 31-2021 đi vào hoạt động, sẽ sớm có kế hoạch phân bổ kinh phí để cải tạo, sửa chữa các địa điểm thi đấu; trong đó có các công trình trường bắn súng, bắn cung quốc gia của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

 

Hy vọng rằng, với sự đầu tư về cơ sở vật chất, sự nỗ lực của các vận động viên tạo thành nguồn lực để Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong kỳ SEA Games sắp tới.

 

Theo báo Hà Nội mới


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang