Cụ thể, các đơn vị trực thuộc Sở đã tiến hành giám định 1.412 mẫu nông lâm thủy sản, phát hiện 34 mẫu có vi phạm. Trong đó, tỷ lệ thịt không đạt các chỉ tiêu vi sinh là 18/170 mẫu (chiếm 11,6%), tăng so với cùng kỳ năm 2018 (10,6%). 13/473 mẫu rau, củ, quả tươi tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng (chiếm 2,7%), tăng so với cùng kỳ năm 2018 (1,5%). Tỷ lệ thủy sản vi phạm về chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh là 03/71 mẫu (chiếm 4,2%), giảm so với cùng kỳ năm 2018 (15,9%).
Cơ quan chức năng đã tiến hành cảnh báo nguy cơ, yêu cầu truy xuất nguồn gốc, xác nhận nguyên nhân tại các cơ sở có mẫu vi phạm để tiến hành khắc phục.
Ngọc Bích